ยินดีต้อนรับสู่บริการของชีวาแคร์

ชีวาแคร์ ศูนย์บริการทางการแพทย์และกายภาพบำบัดให้บริการการรักษาและออกแบบโปรแกรมการรักษาตามโรค เฉพาะบุคคล (personalize therapeutic approach) โดยภายใต้ร่มการบริการของชีวาแคร์ เราเป็นศูนย์บริการทางการแพทย์เพียงไม่กี่แห่งที่รวมแพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบประสาทและสมอง แพทย์ผู้เชียวชาญทางด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟู นักกายภาพบำบัดและนักกิจกรรมบำบัด ทำงานประสานงานกัน เพื่อร่วมกันวางแผนการรักษาของคนไข้ด้วยเครื่องมือทางการแพทย์ที่ทันสมัย โดยมุ่งเน้นการกลับไปใช้ชีวิตประจำวันให้ได้มากที่สุด

โปรแกรมการรักษาหลัก

การฟื้นฟูโรคหลอดเลือดสมองและอัมพาต

การรักษาโรคหลอดเลือดสมองและอัมพาต เป็นไปได้ในการรักษาปัจจุบันที่ใช้การประสานงานกันระหว่างการทำกายภาพบำบัดเฉพาะทาง การใช้ยาฟื้นฟูสมองและการใช้เครื่องมือกระตุ้นสมอง เช่น tDCS เป็นต้น การฟื้นฟูเซลล์สมอง สามารถทำได้ทั้งในโรคหลอดเลือดสมองระยะเฉียบพลันและเรื้อรัง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

การฟื้นฟูหลังผ่าตัด

คุณรู้หรือไม่ว่า ภายหลังการผ่าตัดกระดูกและข้อ สิ่งสำคัญที่ทำให้การผ่าตัดไม่สูญเปล่า และสามารถกลับมาใช้ชีวิตให้ดีที่สุดได้แก่ การทำกายภาพบำบัด
สำหรับการผ่าตัดกระดูก ข้อต่อและเส้นประสาท การฟื้นฟูหลังการผ่าตัดมีเป้าหมายเพื่อฟื้นฟูให้ผู้ป่วยกลับมาเคลื่อนไหวและใช้กิจวัตรประจำวันได้มากที่สุด นอกจากนี้ หากคุณมีโรคกระดูกและข้อ และต้องการปรึกษาแพทย์ ทางเรามีคลินิกเครือข่ายที่มีผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบกระดูกและข้อ ที่สามารถให้คำปรึกษาให้ผู้ป่วยได้รับประโยชน์สูงสุดทั้งการผ่าตัด หรือการประเมินก่อนกายภาพบำบัดเป็นต้น

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

การรักษาอาการปวดเรื้อรัง

การรักษาอาการปวดแบบเรื้อรังเป็นหนึ่งในบริการหลักของเรา เพราะเราเข้าใจว่า อาการปวดคืออาการหนึ่งที่ทำให้เกิดความทุกข์ทรมานที่สุด  ไม่ว่าคุณจะปวดด้วยสาเหตุอะไร ที่จุดไหน ทีมงานของเรามีความเชี่ยวชาญหลากหลายเพื่อให้การรักษาเฉพาะโรค เฉพาะบุคคลออกมาอย่างดีที่สุด เราใช้เทคโนโลยีที่หลากหลายเพื่อการรักษา เช่น การคลื่นอัลตราซาวด์ คลื่นกระแทก (Shockwave) การกระตุ้นสมองแบบไม่ผ่าตัด (tDCS) ซึ่งสามารถรักษาร่วมกับการออกกำลังกายและการทำกิจกรรมอื่นๆได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

คลินิกสมอง

คลินิกสมอง สาขาของชีวาแคร์คลินิก ก่อตั้งขึ้นในปี พ.ศ. 2559 โดย ผศ.นพ. สุรัตน์ ตันประเวช แพทย์ผู้เชี่ยวชาญทางด้านระบบประสาทและสมองที่สามารถวินิจฉัยและรักษาโรคสมองรวมถึงความผิดปกติทางระบบประสาท เช่น ภาวะสมองเสื่อม, โรคอัลไซเมอร์, โรคพาร์กินสัน, โรคหลอดเลือดสมอง, อาการปวดหัวและโรคไมเกรน รวมไปถึงอาการอื่นๆที่เกี่ยวข้อง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

คลินิก NIBS (การกระตุ้นไฟฟ้ากระแสตรงสู่
สมองแบบไม่ผ่าตัด)

เป็นการใช้เทคโนโลยีขั้นสูง ส่งคลื่นแม่เหล็กหรือไฟฟ้ากระแสตรง (tDCS) ไปยังเซลล์สมองเพื่อการรักษาและฟื้นฟูสมรรถภาพสำหรับเซลล์สมอง เส้นประสาทและกล้ามเนื้อที่มีปัญหา โดยแพทย์ผู้เชียวชาญเฉพาะทาง ผศ.นพ.ปกรณ์ วิวัฒน์วงค์วนา จบการศึกษาด้าน NIBS จากมหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด ประเทศสหรัฐอเมริกา เพื่อรักษาโรคหลอดเลือดสมอง โรคสมองเสื่อม อาการปวดเรื้อรัง และอาการเฉพาะอื่นๆที่เกี่ยวกับสมอง

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

สตูดิโอเวลเนสและนวดบำบัดเชิงการแพทย์

ชีวาแคร์ ให้บริการโปรแกรมนวดบำบัดและนวดผ่อนคลาย การนวดบำบัดเชิงการแพทย์ร่วมสมัยของเรามีหัวใจหลัก คือ การผสมผสานมาตรฐานการแพทย์กับวัฒนธรรมท้องถิ่น โดยนักกายภาพบำบัดจะทำงานร่วมกับนักนวดบำบัดเพื่อวางแผนการบำบัดที่เหมาะสมที่สุดสำหรับคุณ

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

บริการและการรักษาอื่นๆ

บริการอื่นๆ 

แพ็คเกจตรวจสมรรถภาพทางกายและไลฟ์สไตล์
การบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
การบาดเจ็บจากการท่องเที่ยว
โรคออฟฟิศซินโดรม
การกายภาพบำบัดและกิจกรรมบำบัด
โปรแกรมรักษาโรคพาร์กินสัน
โปรแกรมสำหรับผู้ป่วยอัลไซเมอร์ 
โปรแกรมคลื่นกระแทก (Shockwave Therapy)
คลาสกิจกรรมอื่นๆ เช่น โยคะ

การท่องเที่ยวสุขภาพ

ชีวาแคร์ ตั้งอยู่ใจกลางย่านนวัตกรรมการแพทย์เมืองเชียงใหม่ เราได้สร้างเครือข่ายทางการแพทย์ร่วมกับคลินิก โรงพยาบาลและที่พักต่างๆ นอกจากนี้เรามีบริการจัดหาที่พักที่หลากหลายให้ท่านได้เลือกตามความต้องการ นอกจากนั้นชีวาแคร์เป็นศูนย์ปรึกษาทางการแพทย์ เราสามารถแนะนำและติดต่อแพทย์เฉพาะทาง คลินิกและโรงพยาบาลที่เหมาะสมกับคุณได้

อ่านรายละเอียดเพิ่มเติม

แชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อนของคุณ
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter