“ชีวาแคร์” คลินิกรักษาโรคสมอง และรักษาอาการปวดทางระบบประสาทและกล้ามเนื้อ บริหารงานด้วยทีมแพทย์ระดับประเทศ กับนักกายภาพประสบการณ์สูง ผ่านการฝึกอบรมการใช้เครื่องมือเฉพาะทาง

          ชีวาแคร์มีโปรแกรมการรักษา และเครื่องมือทันสมัยที่หลากหลาย อาทิ Shockwave, PMS, Ultrasound & High laser สามารถเลือกใช้รักษาเพื่อความเหมาะสมกับอาการของผู้รับบริการอย่างสูงสุด

โปรแกรมกายภาพของชีวาแคร์ ออกแบบโดยอาจารย์แพทย์ระดับประเทศ เฉพาะทางโรคสมองและระบบประสาท ร่วมกับ อาจารย์แพทย์สาขาฟื้นฟูและ ทีมงานนักกายภาพบำบัดที่มีประสบการณ์สูง  ทำให้เรารักษาได้อย่างตรงจุด

นักกายภาพบำบัดของชีวาแคร์ผ่านการฝึกอบรมเทคนิคลดปวด แบบ Swiss Doloclast เชี่ยวชาญเรื่องการใช้คลื่นกระแทกลดปวด

กระบวนการรักษานี้จะทำโดยทีมรักษาที่เชี่ยวชาญ โดยจะมีการส่งผ่านคลื่นกระแทก (Shockwave) เข้าไปในบริเวณที่มีอาการปวดเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการบาดเจ็บใหม่ (Re-injuries) ในบริเวณกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่มีอาการปวดอักเสบในบริเวณกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่มีอาการปวดอักเสบ

จากนั้นร่างกายจะเกิดกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อใหม่ (Re-healing) โดยร่างกายจะมีการลดปริมาณสารสื่อประสาทที่ส่งสัญญาณปวดและกระตุ้นให้หลั่งสารลดปวด ทำให้สามารถลดอาการปวดได้ทันทีหลังรักษา (ในกรณีที่เป็นในระดับความรุนแรงเล็กน้อยหรือเพิ่งเริ่มมีอาการ) ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษาจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 ครั้ง แล้วแต่ความรุนแรงของอาการปวด

แชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อนของคุณ
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter

อาการเหล่านี้ Shockwave ช่วยคุณได้

  • ปวดเรื้อรัง มีผังผืด
  • ปวดคอ บ่า ไหล่ออฟฟิศซินโดรม
  • ปวดหลัง สะโพก ปวดร้าว
  • รองช้ำ ปวดฝ่าเท้า เอ็นร้อยหวาย
  • ปวดขา ปวดน่อง
  • กินยาแก้ปวดไม่หาย

หมายเหตุ การรักษา Shockwave อาจทำร่วมกับการรักษาแบบ Dry needle และในกรณีที่อาการปวดมีอาการชาร่วมด้วย สามารถทำการรักษาด้วยเครื่อง PMS

เครื่อง PMS

Ultrasound & High Laser

Dry Needle

PMS/TMS เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่ใช้รักษาอาการปวด โดยใช้พลังงานจากคลื่นแม่เหล็กความแรงสูง ที่สามารถกระตุ้นทะลุผ่านเสื้อผ้าลงไปถึงเนื้อเยื่อและกระดูกได้ลึกประมาณ 10 ซม. ช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตบริเวณกล้ามเนื้อดียิ่งขึ้นไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บต่ออวัยวะโดยรอบ รู้สึกผ่อนคลายในขณะรักษา…

อ่านเรื่องเครื่อง PMS เพิ่มเติม
แชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อนของคุณ
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter