ปวดไม่หายใช่ไหม?

ถ้าใช่ คุณอาจกำลังรักษาไม่ตรงจุด..

          “ชีวาแคร์” ฟื้นฟูสมองและรักษาอาการปวดทางระบบประสาทและกล้ามเนื้อด้วยวิทยาการที่ต้องเชี่ยวชาญเป็นพิเศษ

          เราแตกต่างจากที่อื่นคือ เรามีอาจารย์หมอด้านสมองและกายภาพทำงานร่วมกัน เพื่อหาต้นต่อความเจ็บปวด เพราะความเจ็บปวดของคุณอาจมีสาเหตุมาจากสมองมากระทบร่างกาย หรือเกิดจากร่างกายมากระทบสมอง

ศูนย์สมองและระงับปวด โดย ชีวาแคร์คลินิก

          เรามีโปรแกรมลดปวด ที่ออกแบบโดยอาจารย์แพทย์เฉพาะทางโรคสมอง ระบบประสาท เชี่ยวชาญ ระดับประเทศ ร่วมกับทีมงานนักกายภาพบำบัดความปวด ที่ผ่านการฝึกฝนความเชี่ยวชาญด้านโรคปวด ด้วยเครื่องมือและเทคนิคพิเศษ Swiss Doloclast ที่ชำนาญการใช้เครื่องมือคลื่นกระแทกทรงพลัง 

เรามีหลากหลายวิธีช่วยคลายปวด ได้แก่

การใช้เครื่อง Shock wave และ Dry Needle Tap (เทคนิคการใช้เข็มสลายปมพังผืด)

          กระบวนการรักษานี้จะทำโดยทีมรักษาที่เชี่ยวชาญ โดยจะมีการส่งผ่านคลื่นกระแทก (Shockwave) เข้าไปในบริเวณที่มีอาการปวดเพื่อเป็นการกระตุ้นให้ร่างกายเกิดการบาดเจ็บใหม่ (Re-injuries) ในบริเวณกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่มีอาการปวดอักเสบในบริเวณกล้ามเนื้อและเส้นเอ็นที่มีอาการปวดอักเสบ

          จากนั้นร่างกายจะเกิดกระบวนการซ่อมแซมเนื้อเยื่อใหม่ (Re-healing) โดยร่างกายจะมีการลดปริมาณสารสื่อประสาทที่ส่งสัญญาณปวดและกระตุ้นให้หลั่งสารลดปวด ทำให้สามารถลดอาการปวดได้ทันทีหลังรักษา (ในกรณีที่เป็นในระดับความรุนแรงเล็กน้อยหรือเพิ่งเริ่มมีอาการ) ซึ่งจำนวนครั้งในการรักษาจะอยู่ที่ประมาณ 2-5 ครั้ง แล้วแต่ความรุนแรงของอาการปวด

สอบถามเพิ่มเติม

 อากาศปวดหัวไมเกรน นวดไม่หาย คลายปมพังผืดติดแน่น โรคที่เป็นยาดำแห่งโรคทั้งปวง คือ พังผืดกล้ามเนื้ออักเสบเรื้อรัง หรือ Myofascial Pain เพราะคนไข้มาด้วยอาการปวดร้าว

  • บางคนคิดว่ากระดูกทับเส้น แต่จริงๆ แล้วไม่ใช่ เป็นจุดกล้ามเนื้อพังผืดที่มันร้าวไปต่างหาก
  • บางคนปวดไมเกรนไม่หาย จริงๆ เป็นเพราะมีปวดพังผืดกล้ามเนื้อร่วมด้วย
  • บางคนมาด้วยอาการชา อ่อนแรงแขนขา แต่จริงๆ ไม่ได้เป็นโรคสมองเลย เป็นพังผืดกล้ามเนื้อล้วนๆ

       วินิจฉัยผิด รักษาผิด ชีวิตเปลี่ยน เพราะมัวแต่กินยา Dry Needle Tapping อาการหาย สบายตัวแน่นอนใช้รักษามาหลายคนมากๆ

สอบถามเพิ่มเติม

REVIEW จากผู้ใช้บริการ

PMS/TMS เป็นเทคโนโลยีทางการแพทย์ที่ทันสมัยที่ใช้รักษาอาการปวด โดยใช้พลังงานจากคลื่นแม่เหล็กความแรงสูง ที่สามารถกระตุ้นทะลุผ่านเสื้อผ้าลงไปถึงเนื้อเยื่อและกระดูกได้ลึกประมาณ 10 ซม. ช่วยกระตุ้นให้เกิดการไหลเวียนของโลหิตบริเวณกล้ามเนื้อดียิ่งขึ้นไม่ทำให้เกิดการบาดเจ็บต่ออวัยวะโดยรอบ รู้สึกผ่อนคลายในขณะรักษา…

อ่านเรื่องเครื่อง PMS เพิ่มเติม
แชร์สิ่งนี้ไปยังเพื่อนของคุณ
Share on Facebook
Facebook
Pin on Pinterest
Pinterest
Tweet about this on Twitter
Twitter