โปรแกรมการฟื้นฟูหลังการผ่าตัด

หากท่านมีภาวะที่ต้องได้รับการผ่าตัดทางกระดูกและข้อ หรือ ได้รับการผ่าตัดแล้ว และต้องการฟื้นฟู ปรึกษาเรา ศูนย์สุขภาพชีวาแคร์ ที่ยินดีให้บริการฟื้นฟูหลังผ่าตัดในบรรยากาศและการกายภาพระดับมาตรฐาน หรือ แนะนำแพทย์และสถานที่ผ่าตัดรวมถึงดูแลหลังการผ่าตัดเพื่อฟื้นฟูสุขภาพของท่าน

ศูนย์สุขภาพชีวาแคร์ เชียงใหม่ ให้บริการที่เหมาะกับความต้องการด้วยการผสมผสานการดูแลทางการแพทย์เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการฟื้นฟูของร่างกายหลังจากการผ่าตัด เราให้บริการดูแลลูกค้าทั้งในประเทศไทยและลูกค้าต่างชาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูจะทำงานร่วมกับนักกายภาพบำบัดเพื่อช่วยในการฟื้นฟูและลดอาการบาดเจ็บของร่ายกาย นอกจากนั้นเรายังสามารถร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอื่นๆตามความต้องการของท่านได้

การฟื้นฟูหลังการผ่าตัดที่ทางเราให้บริการ ได้แก่

– หลังการผ่าตัดเข่า
– หลังการผ่าตัดกระดูกสันหลัง
– หลังการผ่าตัดข้อไหล่ ข้อศอก
– หลังการผ่าตัดการบาดเจ็บจากการเล่นกีฬา
– หลังการผ่าตัดอื่น ๆ ที่ทำให้เกิดความยากต่อการเคลื่อนไหวร่างกาย

กายภาพหลังผ่าตัดสำคัญไฉน?

เมื่อกระดูกและกล้ามเนื้อได้รับการผ่าตัด ความผิดปกติในด้านโครงสร้างจะถูกแก้ไขไป โดยการผ่าตัด แต่การผ่าตัด ทำให้เนื้อเยื่อได้รับอันตราย และจะเริ่มเกิดกระบวนการซ่อมแซม ในระยะที่มีการซ่อมแซม หากอวัยวะนั้น ไม่ได้ทำการฟื้นฟูโดยกายภาพบำบัดที่ถูกวิธี จะเกิดข้อ เส้นเอ็น กล้ามเนื้อยืดติดจากการซ่อมแซมโดยธรรมชาติได้ ดังนั้น อาจกล่าวได้ว่า การกายภาพบำบัดฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด มีความสำคัญอย่างยิ่ง เทียบเท่ากับการผ่าตัดเลยทีเดียว

หลังผ่าตัดผู้ป่วยมีความจำเป็นที่จะต้องกลับไปใช้ชีวิตตามปกติให้ได้มากที่สุด ฉะนั้นการเข้ารับการบำบัดที่มีการวางแผนตามความต้องการของแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีการฟื้นฟูที่เร็วขึ้น ลดแผลเป็นจากการผ่าตัด และนำไปสู่การทำงานของร่างกายที่ดีขึ้น หากไม่มีการดูแลอย่างใกล้ชิดหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยอาจเผชิญกับปัญหาอื่นๆที่ตามมาและอาจจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดซ้ำ ซึ่งอาจทำให้การรักษาโดยรวมมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น แพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญด้านอาการเจ็บปวดและสามารถช่วยเหลือได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็วหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้นระหว่างการบำบัด

การพัฒนาที่ดีขึ้นเป็นสิ่งที่เราสามารถช่วยผู้ป่วยบรรลุได้ ปัญหาอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยในกลุ่มผู้ป่วยคือการหยุดทำการบำบัดหลังจากผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง แรงจูงใจและเวลาเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การบำบัดที่มีประสิทธิภาพ นอกจาก ChivaCare จะดูแลในด้านของการบำบัดแล้ว ทางเราจะยังช่วยสนับสนุนสร้างแรงจูงใจให้กับผู้ป่วยโดยพนักงานของเราและกลิ่นอายที่ชวนให้ผ่อนคลาย ดังนั้น จึงไม่น่าแปลกใจว่า ผู้ป่วยที่ได้รับการกายภาพบำบัดฟื้นฟูกับเราที่ศูนย์ชีวาแคร์ จะมีการฟื้นตัวอย่างรวดเร็ว พร้อมกำลังใจที่ดีอีกด้วย

นอกจากโปรแกรมหลักของเราคือการดูแลบำบัดฟื้นฟูหลังจากการผ่าตัดแล้ว เรายังสามารถติดต่อ และส่งต่อไปยังแพทย์ที่มีความเชี่ยวชาญด้านการผ่าตัดกระดูกและข้อ ในกรณีที่คุณต้องการหาแพทย์มือหนึ่งที่ไว้ใจได้ และยังมีบริการอื่น ๆ ปรับตามความต้องการของคุณ ให้เชื่อว่าเรามอบบริการ ติดต่อ สื่อสารให้คุณได้รับสิ่งที่ดีที่สุด ต่อสุขภาพคุณ (เช่น การดูแลด้านสุขภาพฟัน ที่ได้รับความนิยมมาก)

 

รายละเอียดโปรแกรม – กิจกรรมหลัก

ชีวาแคร์ให้บริการการบำบัดแบบองค์รวมตามหลักฐานเชิงประจักษ์ (evidence-based) โดยการออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคลและการรักษาแบบองค์รวมเพื่อเข้าใจอาการของผู้ป่วยโดยเฉพาะ เราสามารถดูแลสมรรถภาพร่างกายของผู้ป่วยและช่วยเปลี่ยน­แปลงไลฟ์สไตล์ที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ป่วยได้เช่นกัน

วันที่ 1         เดินทาง – เช็คอิน – ประเมินสุขภาพ*

วันที่ 2 – 6   ตรวจประเมินสุขภาพ / เริ่มโปรแกรม(เช้าหรือบ่าย)

                    ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการรักษาของแต่ละบุคคล และทางเลือกหรือกิจกรรมอื่นๆทั้งภายนอกและภายในศูนย์สุขภาพชีวาแคร์

                 การทำกายภาพบำบัด กิจกรรมบำบัด การฟื้นฟูสุขภาพ การให้ยา การนวดบำบัด

                 และกายภาพบำบัดอื่นๆ

วันที่ 7         ประเมิน รับใบรับรองทางการแพทย์ การฝึกฝนกายภาพบำบัดที่บ้าน เช็คเอ้าท์

** หมายเหตุ โปรแกรมสำหรับวันแรกขึ้นอยู่กับอาการและความพร้อมของผู้ป่วย ระยะทางและเวลาการเดินทาง ดังนั้นโปรแกรมการฟื้นฟูอาจเริ่มวันที่ 2 ได้

เรายังมีโปรแกรมการรักษาแบบเบสิกและโกล์ดให้ท่านได้เลือกอีกด้วย

ทางเลือกที่พัก & การเดินทาง

เรามีเครือข่ายร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายเพื่อให้คุณมีทางเลือกที่พักหลากหลายระดับ ซงรวมไปถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว หรือ 4 ดาว บูทิครีสอร์ท บ้านพักระยะยาวและสถานบริบาลผู้สูงอายุ

กิจกรรมเพิ่มเติม

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ เราสามารถช่วยค้นหาและจัดการวางแผนกิจกรรมทั้งก่อนและหลังการเดินทางมายังคลินิกของเราได้

การฟื้นฟูอายุและการออกกำลังกาย

การผสมผสานการดูแลทั้งสองวิธีเป็นการมุ่งเน้นไปที่สุขภาพของร่างกายและสุขภาพจิต ซึ่งสามารถปรับได้ตามสภาพสุขภาพ ความแข็งแรง อายุของท่าน


สอบถามเพิ่มเติม

ข้อมูลส่วนตัวcaptcha

กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม
ทางเราสามารถดำเนินการโดยตรงกับคนไข้ แพทย์ โรงพยาบาล และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆทั้งหมด

คำรับรองจากผู้ที่ใช้บริการ

ดูว่าพวกเขามีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง