โปรแกรมการฟื้นฟูหลังการผ่าตัด

ศูนย์สุขภาพชีวาแคร์ เชียงใหม่ ให้บริการที่เหมาะกับความต้องการด้วยการผสมผสานการดูแลทางการแพทย์เข้ากับสภาพแวดล้อมที่เอื้อต่อการฟื้นฟูของร่างกายหลังจากการผ่าตัด เราให้บริการดูแลลูกค้าทั้งในประเทศไทยและลูกค้าต่างชาติ แพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านเวชศาสตร์ฟื้นฟูจะทำงานร่วมกับนักกายภาพบำบัดเพื่อช่วยในการฟื้นฟูและลดอาการบาดเจ็บของร่ายกาย นอกจากนั้นเรายังสามารถร่วมมือกับแพทย์ผู้เชี่ยวชาญด้านกระดูกหรือแพทย์ผู้เชี่ยวชาญสาขาอื่นๆตามความต้องการของท่านได้

การฟื้นฟูร่างกายหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยมีความจำเป็นที่จะต้องกลับไปใช้ชีวิตตามปกติให้ได้มากที่สุด การทำกายภาพบำบัดหลังการผ่าตัดข้อต่อ กระดูก กล้ามเนื้อ และเส้นเอ็น มีความสำคัญแทบเท่ากับการผ่าตัด ฉะนั้นการเข้ารับการบำบัดที่มีการวางแผนตามความต้องการของแต่ละคนจึงเป็นสิ่งที่สามารถช่วยให้ผู้ป่วยมีการฟื้นฟูที่เร็วขึ้น ลดแผลเป็นจากการผ่าตัด และนำไปสู่การทำงานของร่างกายที่ดีขึ้น หากไม่มีการดูแลอย่างใกล้ชิดหลังการผ่าตัด ผู้ป่วยอาจเผชิญกับปัญหาอื่นๆที่ตามมาและอาจจำเป็นต้องเข้ารับการผ่าตัดซ้ำ ซึ่งอาจทำให้การรักษาโดยรวมมีความซับซ้อนมากยิ่งขึ้น แพทย์ของเรามีความเชี่ยวชาญด้านอาการเจ็บปวดและสามารถช่วยเหลือได้อย่างใกล้ชิดและรวดเร็วหากมีปัญหาใดๆเกิดขึ้นระหว่างการบำบัด

การพัฒนาที่ดีขึ้นเป็นสิ่งที่เราสามารถช่วยผู้ป่วยบรรลุได้ ปัญหาอย่างหนึ่งที่เกิดขึ้นบ่อยในกลุ่มผู้ป่วยคือการหยุดทำการบำบัดหลังจากผ่านไปช่วงเวลาหนึ่ง แรงบันดาลใจและเวลาเป็นกุญแจสำคัญที่จะนำไปสู่การบำบัดที่มีประสิทธิภาพ นอกจาก ChivaCare จะดูแลในด้านของการบำบัดแล้ว ทางเราจะยังช่วยสนับสนุนสร้างแรงบันดาลใจให้กับผู้ป่วยผ่านทางพนักงานของเราและกลิ่นอายที่ชวนให้ผ่อนคลายของเมือง นอกจากนั้นคุณยังสามารถวางแผนการเข้ารับการดูแลของคุณได้ตามความต้องการของคุณ โปรแกรมหลักของเราคือการดูแลบำบัดฟื้นฟูหลังจากการผ่าตัด อย่างไรก็ตาม เรายังสามารถช่วยเหลือด้านการผ่าตัดและให้บริการตามความต้องการอื่นๆของคนไข้ได้อีกเช่นกัน (การดูแลด้านสุขภาพฟันได้รับความนิยมมาก)

รายละเอียดโปรแกรม – กิจกรรมหลัก

ชีวาแคร์ให้บริการการบำบัดแบบองค์รวมตามหลักฐานเชิงประจักษ์(evidence-based)โดยการออกแบบการรักษาเฉพาะบุคคลและการรักษาแบบองค์รวมเพื่อเข้าใจอาการของผู้ป่วยโดยเฉพาะ เราสามารถดูแลสมรรถภาพร่างกายของผู้ป่วยและช่วยเปลี่ยน­แปลงไลฟ์สไตล์ที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ป่วยได้เช่นกัน

วันที่ 1         เดินทาง – เช็คอิน – ประเมินสุขภาพ*

วันที่ 2 – 6   ตรวจประเมินสุขภาพ / เริ่มโปรแกรม(เช้าหรือบ่าย)

                    ขึ้นอยู่กับโปรแกรมการรักษาของแต่ละบุคคล และทางเลือกหรือกิจกรรมอื่นๆทั้งภายนอกและภายในศูนย์สุขภาพชีวาแคร์

                 การทำกายภาพบำบัด กิจกรรมบำบัด การฟื้นฟูสุขภาพ การกระตุ้นสมองแบบไม่ผ่าตัด(NIBS clinic) การให้ยา การนวดบำบัด

                 และกายภาพบำบัดอื่นๆ รวมทั้งการฝึกฝนสมอง

วันที่ 7         ประเมิน รับใบรับรองทางการแพทย์ การฝึกฝนกายภาพบำบัดที่บ้าน เช็คเอ้าท์

** หมายเหตุ โปรแกรมสำหรับวันแรกขึ้นอยู่กับอาการและความพร้อมของผู้ป่วย ระยะทางและเวลาการเดินทาง ดังนั้นโปรแกรมการฟื้นฟูอาจเริ่มวันที่ 2 ได้

เรายังมีโปรแกรมการรักษาแบบเบสิกและโกล์ดให้ท่านได้เลือกอีกด้วย

ทางเลือกที่พัก & การเดินทาง

เรามีเครือข่ายร่วมกับพันธมิตรที่หลากหลายเพื่อให้คุณมีทางเลือกที่พักหลากหลายระดับ ซงรวมไปถึงโรงแรมระดับ 5 ดาว หรือ 4 ดาว บูทิครีสอร์ท บ้านพักระยะยาวและสถานบริบาลผู้สูงอายุ

กิจกรรมเพิ่มเติม

เชียงใหม่เป็นเมืองท่องเที่ยวชั้นนำทั้งธรรมชาติ วัฒนธรรม และกิจกรรมเชิงสร้างสรรค์ เราสามารถช่วยค้นหาและจัดการวางแผนกิจกรรมทั้งก่อนและหลังการเดินทางมายังคลินิกของเราได้

การฟื้นฟูอายุและการออกกำลังกาย

การผสมผสานการดูแลทั้งสองวิธีเป็นการมุ่งเน้นไปที่สุขภาพของร่างกายและสุขภาพจิต ซึ่งสามารถปรับได้ตามสภาพสุขภาพ ความแข็งแรง อายุของท่าน


สอบถามเพิ่มเติม

ข้อมูลส่วนตัวcaptcha

กรุณากรอกข้อมูลให้ครบถ้วนเพื่อรับข้อมูลเพิ่มเติม
ทางเราสามารถดำเนินการโดยตรงกับคนไข้ แพทย์ โรงพยาบาล และผู้เกี่ยวข้องอื่นๆทั้งหมด

คำรับรองจากผู้ที่ใช้บริการ

ดูว่าพวกเขามีความเห็นว่าอย่างไรบ้าง